Bả tường rồi có dùng sơn lót không? Nên quét mấy lớp sơn lót?

Bả tường rồi có cần sơn lót không?

Bả tường rồi có cần dùng sơn lót không? Nhà tôi sơn bả matit rồi thì có cần sơn lót không?… Bla bla là những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hỏi chúng tôi. Vâng, quy trình sơn nhà chuẩn nó gồm những bước như sau:

Sơn chống thấm (có hoặc không) ==> Bả matit (có hoặc không) ==> Sơn lót ==> Sơn phủ màu lớp 1 ==> Sơn phủ màu lớp 2.

Nhà bác nào cần chống thấm thì dễ hiểu như chỗ ẩm mốc, chỗ ướt như nhà vệ sinh, khu bể nước thì ta nên chống thấm. Còn bả tường thì cũng tùy chỗ như khi làm trần thạch cao, khu phòng khách, bả vá chỗ bong tróc lỗ đinh…

Nói chung tác dụng của việc bả matit là làm cho tường được phẳng mịn để khi chiếu ánh đèn vào không bị lồi lõm, nhìn lên tường mới thẩm mỹ mà đẹp được. Có nhà thì bả matit, có nhà thì không tùy quan điểm và điều kiện gia đình.

Khi bả tường xong rồi thì nếu nhà mới thì chắc chắn cần phải sơn lót. Còn nhà cũ sơn lại thì có thể không cần sơn lót cũng được các bác nhé! Nhưng nếu có điều kiện thì vẫn nên sơn lót. 

Bả tường rồi có cần sơn lót không?
Bả tường rồi có cần sơn lót không?

Nhưng kể cả nhà cũ sơn lại nếu có điều kiện thì vẫn nên sơn lót. Vì tác dụng của lớp sơn lót, không chỉ là làm lót làm nền cho các lớp phủ mà còn chống ẩm, chống mốc, kháng kiềm, độ bền của tường được lâu. Khi ta sơn lại nhà cũ nếu mà không sơn lót, bả vá lỗ đinh xong sơn phủ luôn thì dẫn đến một số trường hợp như tường màu phủ sơn lên không được đều màu, độ che phủ không đồng đều, chỗ che được hết, chỗ thì không.

Bả tường rồi có dùng sơn lót không? Nên quét mấy lớp sơn lót?

Nên quét ít nhất là 1 lớp sơn lót, có thể sơn 2 lớp cũng hoàn toàn được. Chỉ nên sơn từ 1-2 lớp sơn lót thôi, không nên sơn nhiều quá vì còn các lớp phủ về sau. Sơn nhiều quá cũng không tốt tạo bề mặt dày khiến tường không thoát hơi ra được.

Do vậy, kể cả sơn nhà cũ, sơn lại nhà, sơn nhà mới, có bả matit hay không bả matit thì ta vẫn nên sơn lót, cho đảm bảo thi công công trình đúng kỹ thuật. Nếu bỏ lớp sơn lót đi là ta muốn tiết kiệm chút kinh phí nhưng góc độ kỹ thuật thì không đúng quy trình.

Nếu nhà bác nào đi thuê thì không cần phải sơn lót, có sơn thì sơn trực tiếp 2 lớp phủ thế là xong, vì mong muốn ngon bổ rẻ tiết kiệm thì cứ sơn rẻ mà dùng các bác nhé!

Cần thợ sơn nhà hà nội a lô em Hùng thợ sơn nhà 0965.559.334 hoặc 0945.812.886, thợ chăm chỉ chịu khó, trung thực, không ngại việc khó việc khổ, cứ có việc làm làm thôi. Rất mong được hợp tác và làm việc với quý khách hàng.

xem thêm: