Các phương pháp thi công sơn, đặc điểm, ưu nhược điểm từng loại.

các phương pháp thi công sơn

Các phương pháp thi công sơn, đặc điểm, ưu nhược điểm từng loại.

Thợ sơn nhà đẹp chào các bác nhé!

Hôm nay chúng ta lại tiếp tục tìm hiểu các phương pháp thi công sơn và đặc điểm, ưu nhược điểm của mỗi phương pháp.

 Các phương pháp thi công sơn:

Sủi, dao trét bột, bay trét, bàn cào Sơn, chổi cọ sơn, con lăn, ru lô, miếng thấm Sơn, khay Sơn, súng phun sơn có khí, súng phun áp lực thấp hvlp, súng phun dạng phễu, súng phun áp lực cao…

  • + Với chổi Sơn:

Đặc điểm nguyên liệu tự nhiên tổng hợp, đầu lông chổi chẻ ngọn giúp giữ Sơn nhiều hơn, có nhiều loại kích cỡ khác nhau, sử dụng dùng cho cả sơn nước và sơn dầu.

Ưu điểm của Chổi Sơn là làm ướt bề mặt tốt, tốt hơn so với con lăn cho lớp đầu tiên, dễ thi công cho những khu vực khó tiếp cận.

Hạn chế của Chổi Sơn: tốc độ Sơn chậm, tạo màng Sơn không đồng đều nhấp nhô, Chỉ sơn được chiều dài mỏng.

  • +Con lăn rulo:

Đặc điểm làm bằng điểm nguyên liệu tự nhiên tổng hợp. phù hợp cho khu vực lớn hơn, có nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Sử dụng con lăn từ nguyên liệu tự nhiên cho sơn dầu, sử dụng con lăn từ nguyên liệu tổng hợp cho cả sơn nước và sơn dầu.

-Ưu điểm của dụng cụ này đó là nhanh hơn so với quét tay, dễ thi công cho những khu vực khó tiếp cận. thích hợp thi công sơn nước.

-Hạn chế là làm ướt bề mặt kém hơn so với Chổi Sơn. có thể tạo bọt khí trong màng Sơn, chiều dài mỏng phải Sơn nhiều lớp, không quét và cắt được góc như chổi Sơn. con lăn thường được dùng cho những cấu trúc trên cao vấn đề môi trường bụi sơn, nơi không thể đưa được máy móc lên, con lăn Có nhiều dạng khác nhau như con lăn cốt tông, con lăn bọt biển, con lăn có hoa văn có độ nhớt cao, con lăn có hiệu ứng đặc biệt tạo hoa văn đặc biệt để trang trí.

-các lưu ý khi chọn con lăn, ru lô, lựa chọn đúng loại và kích cỡ con lăn tùy theo loại sơn, kết cấu, phân bố sơn đều, thi công kiểu chữ thập, lượt lăn ru lô cuối cùng có hướng như nhau, với con lăn mới nên dùng băng keo dính hết các lông con lăn dễ rơi ra, nhớ làm ướt con lăn trước khi lăn sơn .chú ý  con lăn lông ngắn cho màng Sơn nhẵn mịn, lông dài cho màng sơn gồ ghề hơn. con lăn lông ngắn cho màng sơn bóng, con lăn lông dài Trung bình cho màng sơn mờ.

các phương pháp thi công sơn hiệu quả
các dụng cụ thi công sơn hiệu quả
  • +Con lăn có đinh/gai:

Đặc điểm: định nhựa hoặc kim loại, rút loại bọt khí, dung môi ra khỏi màng Sơn bị ướt.

Sử dụng dùng để loại bỏ khí dung môi ra khỏi màng Sơn chiều dài cao như jotafloor sl Universal, tránh lăn Khi màng Sơn bắt đầu khô mặt. Đây là 1 trong các phương pháp thi công sơn khá hay.

  • +Miếng thấm Sơn:

Hình dạng cố định, có lớp nỉ trên bề mặt, không rớt lông như con lăn, không bị “nẩy” sơn, cho màng Sơn nhẵn mịn hơn, có nhiều hình dạng kích cỡ khác nhau, thi công nhanh, không cần dán keo như con lăn, chổi Sơn.

Sử dụng dùng cho cả sơn nước và sơn dầu, phù hợp vị trí khó tiếp cận như ổ điện, công tắc điện, phù hợp cho các góc Tường và trần nhà, có thể để lại dấu chồng Mí.

  • + Súng phun sơn có khí:

Sơn được trộn với dòng khí nén, áp lực khí từ 30 đến 85 PSI để phân tán Sơn, cho màng Sơn nhẵn mịn, nhanh hơn so với Chổi Sơn và con lăn. sử dụng, có thể sơn cho bê tông vữa xây gỗ kim loại vân vân, lưu ý của phương pháp này là cần phải được che chắn kỹ lưỡng, tạo ra nhiều bụi sơn. tốn nhiều thời gian cho chuẩn bị và vệ sinh.

  • +Súng phun sơn áp suất thấp:

Dùng thể tích khí cao ở áp suất thấp 8 đến 10 psi, hơn so với súng phun có khí nén. sử dụng dùng cho Sơn có hiệu ứng đặc biệt, sự phân tán Sơn có thể không đủ mịn, giảm bụi sơn. súng phun dạng phễu. hoạt động như súng phun có khí, lấy sơn từ phu ở trên nhờ trọng lực, dùng khí nén thổi Sơn qua lỗ béc phun để phân tán và đưa đến về mặt cần sơn. Sử dụng sơn các loại sơn đặc biệt sơn gai, điều chỉnh áp lực khí khoảng cách để tạo hiệu ứng, trọng lượng súng và Sơn nặng.

  • +Súng phun áp lực cao:

Đây là 1 trong các phương pháp thi công sơn hiệu quả nhất.

Áp suất cao 5.000 đến 6.000 500 PSI năng suất cao, dễ Vận Chuyển, tạo bụi sơn hơn. Sử dụng sơn các loại sơn độ nhớt cao chiều dài cao, rất phù hợp cho diện tích lớn, lưu ý vấn đề an toàn khi thi công. súng phun sơn áp lực cao. nguyên tắc phun sơn. khoảng cách từ súng đến bề mặt cần sơn từ 30 đến 60 độ, xuống vuông góc với bề mặt 90 độ, chồng Mí 50%. sơn dặm trước khi sơn phủ cho mỗi lớp. dùng cọ sơn con lăn để sơn, những khu vực khó phun sơn, trong cạnh và lỗ, mối hàn tay, góc, cạnh mép…

Tóm tắt: có nhiều phương pháp thi công sơn, cần hiểu rõ và sử dụng thành thạo phương pháp này. độ ẩm bề mặt thường gây ra các lỗi Sơn cần nắm rõ các yêu cầu về độ ẩm bề mặt trước khi Sơn.

xem thêm: chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

Mọi thắc mắc cần tư vấn alo đội thợ sơn nhà đẹp tại Hà Nội số điện thoại 0965.559.334 hoặc 0945.812.886
website: http://thosonnhadep.net/
 SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE: https://goo.gl/T1jh1c
 LIKE FANPAGE: https://www.facebook.com/thosonnhagiare
 EMAIL: thosonsuanha@gmail.com
 Mong các bác sẽ bấm đăng ký để theo dõi kênh
 Like và share video để giúp kênh phát triển hơn ạ
 Đừng quên cmt cảm xúc của các bác khi xem video
#thosonnhadep, #thosonnhahanoi #thicongson, #thicongsonnhadan, #thosonnhachuyennghiep