Có nên sơn nhà đầu năm không?

Có nên sơn nhà đầu xuân không?

Có nên sơn nhà đầu năm không? Tháng chạp đến rồi, ai ai cũng có tâm lý muốn gọn gàng mọi việc, nếu nhà nào có xây nhà thì cũng cố gắng xong cái phần thô. Nếu nhà nào hơi cũ một chút cũng có ý định sơn sửa nhà cuối năm cho cái tết nó mới mẻ, nhà cửa nhìn nó sáng sủa một chút.

Vậy nên, câu hỏi có nên sơn nhà đầu năm là hoàn toàn được nhé các bác ạ

Đầu năm mà tính theo lịch dương là năm mới tới rồi nhưng vẫn là tháng 12 âm thì đây là thời điểm quá hợp lý để sơn sửa nhà, tân trang nhà mới.

Đầu năm mà tính theo lịch âm tức từ mồng 1 tết âm lịch trở đi thì các bác vẫn nên sơn nhà vì lý do mà em phân tích dưới đây:

Có nên sơn nhà đầu năm không
Thứ 1, Có nên sơn nhà đầu năm không?

Theo tâm lý của các cụ ta ngày trước thì “Tháng giêng là tháng ăn chơi”, nói đến tháng giêng là nói đến tết, lễ hội, tiền thưởng của các công ty, đấy là theo tâm lý truyền thống của con người Việt Nam thôi chứ ở nước ngoài họ có thế không? Nghỉ ngơi lễ tết xong là quay vào làm việc cật lực, không như  Việt  Nam mình, đến công ty, văn phòng điểm danh rồi quay sang vui chơi lễ hội. Thử hỏi thế thì hiệu quả năng suất ở đâu? Mà theo báo cáo thì hiệu quả làm việc của dân ta so với nước ngoài sau khi nghỉ ngơi ăn chơi thì sụt giảm hẳn. Bác cứ ăn chơi đi, trong lúc bác ăn chơi thì người ta lại làm việc hăng say mà mang về kinh tế, mang lại niềm vui lâu bền.

  Thời ngày trước các cụ không có việc gì thì quay sang vui chơi lễ hội, chứ thời buổi hiện nay công nghiệp hóa hiện đại hóa, bác mà cứ hết 3 tháng đầu xuân thì hết nửa năm rồi, còn làm được việc gì. Ở quê em còn nghèo không có điều kiện sơn như ở Hà Nội, nhà cũ toàn quét vôi ve mà cứ mỗi năm ông già em lại quét lại 1 lần, chẳng phải vẽ việc ra làm mà cũng là mong muốn mang lại điều gì đó mới mẻ đầu xuân…

 

>>Chọn màu sơn nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ

có nên sơn nhà sau tết

Thứ 2, Có nên sơn nhà đầu năm không?

Về điều kiện thời tiết thì do thời điểm đầu năm mới cũng là tiết khí Lập Xuân, tiết trời mưa xuân, ẩm ướt, se se lạnh đặc biệt ở miền Bắc, miền Trung. Chứ anh miền Nam thì thời tiết vẫn nắng ấm, vẫn làm việc được vướng mắc khổ nỗi cái anh miền Nam lại có nét văn hóa đặc trưng “ cầu dừa đủ sài” tức cầu vừa đủ sài, làm đến đâu tiêu hết đến đó, ngó qua, ngó lại thì thấy ai ai cũng chơi, ai cũng ngại thay đổi thế là cánh từ ông thầu đến ông thợ ngại sắn tay vào làm.

Có nên sơn nhà đầu năm không? Hoàn toàn CÓ vì cánh thợ thầu nhà em đi làm quanh năm ở hà nội nhận thấy người kinh doanh ở Hà Nội họ tư duy mới rất văn minh, cũng một phần vì chi phí thuê mặt bằng cao nên họ không có kiêng kỵ thời điểm nào trong năm, cứ có thời gian rảnh, vắng khách là tu sửa nhà cửa, kiot, quán xá, cửa hàng…

   Có chăng thì lúc làm nhà xong họ chọn ngày tháng tốt để làm nhập trạch, hoặc mượn tuổi làm nhập trạch. Đầu năm là một khởi đầu mới, họ muốn mở cửa hàng, cho shop bán hàng họ sơn sửa tân trang là điều đáng làm. Chỉ có những doanh nghiệp nhỏ lẻ, thợ thuyền manh mún, mới có suy nghĩ kiêng kỵ, doanh nghiệp nước ngoài họ có kiêng kỵ gì đâu, vẫn làm việc, vẫn phát triển, vẫn cống hiến…

Chúc bà con có những ngôi nhà đẹp, màu sơn đẹp đón tết 2019

nên sơn nhà đầu năm
Xin quý khách lưu ý : Những dịp cuối năm là dịp rất nhiều hộ dân muốn sơn sửa lại nhà nên thợ sơn nhà đẹp bị quá tải công việc, do đó nếu quý khách có ý định sơn nhà nên gọi sớm để 2 bên cùng chủ động để sắp xếp thời gian hợp lý, vì chúng tôi hiểu rằng người dân cũng rất bận.

Thợ sơn nhà tại Hà Nội

Gọi là có!