Nên chọn sơn bóng, bóng mờ hay sơn mịn thì tốt?

Nên chọn sơn bóng, bán bóng hay sơn mịn thì tốt? Chúng ta cần phân tích xem sơn bóng với sơn mịn khác nhau như thế nào?, chỗ nào thì nên sơn cần bóng, chỗ nào thì nên cần sơn mịn nhé.

Có những loại sơn bóng nào? Cần phân tích đặc tính khác nhau giữa các loại sơn này để cùng lựa chọn nhé. Những bác nào mà lơ mơ, gà mờ muốn sơn nhà mà không biết tý tẹo gì về sơn, thì nên đọc hết ạ, cũng không thừa đâu.

Về giá cả:

Bất cứ hãng sơn nào cũng có 3 dòng: sơn bóng, sơn bán bóng và sơn mịn. Dòng sơn bóng đắt nhất, sau đó đến bán bóng còn sơn loại mịn thì rẻ hơn. Các mẹ cứ đi mua sơn thì biết, lắm loại sơn bóng cao cấp còn đắt hơn cả máu ấy.

nên chọn loại sơn nào
nên chọn loại sơn nào? có nên chọn sơn bóng không?

Về đặc tính:

Sơn bóng: thì có độ bóng tốt, độ kết dính tốt, bền màu sơn nữa. Nếu khi ta bật đèn lên thì ánh đèn phản chiếu sáng bóng luôn, chỗ này đòi hỏi bề mặt phải bả mịn màng, không được ghồ ghề, ghồ ghề thì nhìn tường nó xấu.

Điểm đặc thù là rất dễ lau dọn, đồ bẩn bắn lên tường hoặc trẻ con vẽ bậy là xóa đi ngon lành. Khu vực thích hợp như phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, chỗ cửa ra vào, nhà vệ sinh.

Em nói thật chứ nhà có trẻ con, nó vẽ bậy bực lắm, nhà thì bầy bừa, tường thì nhăng nhít, tốt nhất phòng của con thì cứ sơn loại này cho sạch.

Sơn bán bóng (sơn bóng mờ):

Thì độ bóng ít hơn một chút so với sơn bóng, độ bóng ở mức độ vừa phải mà nhà sản xuất đã tính rất kỹ rồi. Bề mặt sơn loại này thì cũng đòi hỏi cần phải mịn, vết bẩn cũng dễ lau chùi nhé. Phòng khách, phòng ngủ là nơi lý tưởng để sơn loại sơn bán bóng này.

– Sơn mịn: Loại sơn này là loại sơn giá mềm hơn so với 2 loại trên, nhưng loại này thì khó lau chùi khi có vết bẩn, khi trẻ con mà nghịch các bạn ấy vẽ màu lên tường thì không xóa đi được nhé, chỉ dùng loại cao cấp sơn bóng đè lên thôi mới xóa được. Nếu nhà bác nào mà đi thuê, hoặc sơn trả lại phòng thì đừng dại gì mà sơn loại sơn đắt tiền tốn kém, cứ loại này chém cho em.

có nên dùng sơn mịn không
có nên dùng sơn mịn không?

>> >Nên sơn nhà hay là quét vôi ve thì hơn

Vậy nên chọn sơn bóng, bóng mờ hay sơn mịn thì tốt?

Nên chọn sơn bóng, bán bóng hay sơn mịn thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vào túi tiền của từng bác thôi. Khi đi chọn sơn nhà thì bạn nên định giá chung loại sơn nhà mình cần sơn.

  • Nếu có điều kiện thì cứ nên sơn loại bóng cao cấp, giá thị trường dao động từ 40.000 – 50.000 đ/m2.
  • Nếu muốn vừa phải thì chọn khung giá tầm trung cũng được 30.000 – 35.000 đ/m2.
  • Nếu đi thuê trọ, hoặc sơn trả phòng, chỉ cần cho sáng sủa thì nên loại sơn loại mịn giá rẻ từ 20.000 – 25.000 đ/m2 cũng được.

Cùng với sự phối đồ trong gia đình thì bạn nên chọn gam màu sáng để dễ kết hợp hơn. Nên hỏi tham khảo ý kiến của người bán sơn, những thợ sơn nhà chuyên nghiệp lâu năm thì họ có kinh nghiệm tư vấn để có quyết định đúng đắn nhất.

Cuối cùng quan trọng nhất vẫn là lựa chọn 1 đội thợ sơn uy tín có tay nghề cao.

Các bác hãy thử lên google và gõ từ khóa: ” thợ sơn nhà Hà Nội” và lựa chọn đơn vị đứng top 1 nhé.

Google, Thank you very much!

Hà Nội thợ sơn nhà