Nhà mới xây nên bả matit hay sơn trực tiếp lên tường luôn?

Nhà mới xây nên sơn trực tiếp hay bả matit

Nhà mới xây nên bả tường hay sơn trực tiếp luôn? Đây là câu hỏi của rất rất nhiều khách hàng hỏi tới đội thợ sơn nhà đẹp của chúng tôi. Dưới góc độ người đã từng đi làm nhiều nơi, thi công nhiều công trình khác nhau, thi công cũng rất nhiều loại sơn khác nhau, sơn trong nước có, nhật bản, hàn quốc, của Anh Pháp Mỹ cũng dùng rồi thì em thấy như thế này:

SƠN NHÀ MỚI SƠN BẢ MATIT SƠN TRỰC TIẾP LUÔN
Chi phí Tốn kém hơn vì còn phải bả mới sơn.  Không mất chi phí vật tư, thời gian vào công bả matit nên tiết kiệm.
Độ mịn Tường sẽ phẳng, bề mặt mịn hơn, đẹp hơn khá nhiều, tính thẩm mỹ cao. Kết hợp với đèn hắt của trần thạch cao thì nhìn sang chảnh hơn. Bề mặt không thể mịn bằng.
Tay nghề thợ Thợ làm phải có tay nghề cao. Nếu  bả lồi lõm nhìn tường  vừa xấu, sơn bóng phủ lên vừa dễ bị lộ. Không tốn công thợ bả, không yêu cầu tay nghề cao.
Độ bền Độ bền của tường không cao, được vài năm thôi dễ bị bong rộp vì bả không có khả năng kháng kiềm, chống nấm mốc. Sơn trực tiếp luôn thì độ bền cao vì sơn có nhiều loại kháng kiềm, chống ẩm mốc. Vì là nhà mới xây nên sơn hút trực tiếp, bám chắc vào tường.
Ưa chuộng Phù hợp với văn phòng, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… Nói chung là khu vực trong nhà, chỗ nào cần sang chảnh đèn hắt chiếu vào. Tránh chỗ ẩm ướt và độ ẩm cao. Đại đa số dân ta ăn chắc mặc bền hầu như toàn sơn trực tiếp luôn, vừa tiết kiệm, vừa độ bền cao.

Mỗi người mỗi ý nhưng cái nào cũng có Ưu và Nhược của nó riêng.

Theo góc độ của thợ sơn nhà hà nội chuyên nghiệp lâu năm thì chỉ nên bả phòng khách, văn phòng, phòng ăn, phòng ngủ, phòng thờ vì khách khứa ra vào nhiều, chỗ thịnh soạn thì nên bả tường cho mịn, lúc bật đèn lên nhìn lên tường láng mịn, phẳng lỳ, nhớ là mua bột bả chất lượng của các hãng có thương hiệu lớn. (dùng bột bả ngoài trời để làm trong nhà càng tốt, càng bền).

>>> Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt?

Còn các phòng và khu khác không nhất thiết phải sơn bả matit, mà thay vào đó là ta sơn lót ( 2 lớp thì tốt ), vì sơn lót có tác dụng chống thấm cao nên hạn chế tối đa khả năng bị rêu mốc tường.

Hơn nữa giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn nhà, sơn lót xong rồi sơn phủ 2 lớp màu thì màu sắc bền hơn, tươi hơn, lâu phai hơn. Tường có độ bền cao hơn thoải mái treo các vật dụng lên tường nhà mà không lo sợ bị ẩm mốc, bong tróc.

Nhà mới xây nên bả matit hay sơn trực tiếp luôn
Nhà mới xây nên bả matit hay sơn trực tiếp luôn

Có nên bả matit hay không còn phụ thuộc kinh tế mỗi nhà…

Cần tư vấn sơn nhà, hoặc dịch vụ sơn nhà hà nội xin a lô tới anh Hùng thợ sơn chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ nhất. Call: 0965.559.334 hoặc 0945.812.886.

Đội ngũ admin thosonnhadep.net cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gọi thợ sơn của chúng tôi.

Chúc quý khách công việc tốt đẹp trở lại sau mùa dịch bệnh.