Quy trình sơn bả trần thạch cao đúng kỹ thuật, bền, đẹp…

Quy trình sơn bả trần thạch cao:

Sau khi chuẩn bị xong xuôi vật dụng cần thiết, bề mặt thạch cao được làm sạch và đạt độ ẩm lý tưởng, thì bạn tiến hành sơn bả trần thạch cao với 3 bước sau:

1 – Bước 1: Trộn bả skimcoat: Bạn tiến hành hành trộn bả skimcoat theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Ví dụ 01 bao SKIMCOAT NỘI THẤT sẽ trộn với 14-16 lít nước.

Lưu ý để tránh bị vón cục, bạn chỉ nên đổ bột vào nước, không nên đổ nước vào bột, sẽ bị vón cục… Trong quá trình trộn, bạn nên cho từ từ vào và khuấy đều tay đến khi thu được hợp chất đồng nhất. Bạn để bột nghỉ khoảng 10 phút rồi tiếp tục trộn thêm lần nữa trước khi bả trần thạch cao, dùng máy đánh bột với đầu đánh chuyên dụng, không dùng tay trộn vì khó đảm bảo độ đồng đều, tơi xốp và chắc chắn dễ bị vón cục…

2 – Bước 2: Tiến hành bả trần thạch cao: Nếu trần thạch cao chỉ mới được thi công thì bạn nên chờ trần khô hẳn rồi mới tiến hành bả lên bề mặt (thời gian ít nhất là khoảng 7 ngày). Trong trường hợp trần quá khô, không đảm bảo độ ẩm tiêu chuẩn thì bạn có thể làm ẩm trần bằng cách sử dụng rulo lăn qua nước sạch, (hoặc máy phun sương…)

Lưu ý: chỉ lăn lớp thật mỏng để tránh tình trạng thừa nước khiến độ ẩm tăng cao nhé.

3- Bước 3: Tiếp đến, gia chủ tiến hành trét bả lần thứ nhất với độ dày khoảng từ 0,8 đến 1mm, để khô ở nền nhiệt 30 độ C, trong vòng 16 giờ đồng hồ đến khi bề mặt trần thạch cao định hình, rồi mới trét bả lần hai. Ở lần thứ hai, bạn vẫn trét bột bả có độ dày tương đương lần thứ nhất và cũng chờ khô ở khung thời gian, nhiệt độ tương tự.

Liên hệ đội thi công Mr Sơn 0965 559 334 để được tư vấn, báo giá và thi công quy trình sơn bả trần thạch cao đúng kỹ thuật các bác nhé. ==> songiarenhathanoi

tham khảo thêm 1 vài hình ảnh liên quan đến trần thạch cao: