Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không? Nên sơn nhà hay quét vôi ve?

sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không

Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không? Nên sơn nhà hay quét vôi ve?

1:Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không?

Theo phương diện Vật Lý, Nếu lớp sơn cũ là loại sơn tốt, như sơn bóng, sơn dễ lau chùi…thì thời gian sơn càng lâu thì các hạt phân tử Sơn li ti sẽ thẩm thấu và ăn sâu vào bề mặt tường xây trát bằng vữa xi cát. Chính vì thế qua thời gian thì chỉ có bề mặt sơn là bị bẩn hoặc phai màu, còn lớp sơn đã ” trai sạn” rất bền chắc. Cho nên khi sơn lại ta chỉ cần chà nhám qua một lượt để tạo độ bám rồi sau đó sơn phủ lại hai lớp là được.

Nếu tường xuống cấp quá thì có lớp sơn lót trắng càng tốt, sơn lót ngoài tác dụng làm lớp nền, cho màu sắc nổi bật, còn chống thấm, nấm mốc, kháng kiềm rất tốt. Tuy nhiên công dụng tốt nhất của sơn lót vẫn là làm nền, và để kết dính giữa tường cũ và sơn mới. Bạn hãy thử tưởng tượng, viết lên giấy trắng sẽ nổi và dễ nhìn hơn viết lên giấy than…

sơn lại nhà cần cạo sơn cũ không

Chúng ta chỉ cần phải cạo lớp sơn cũ trong trường hợp là tường bị ẩm, bong tróc quá nhiều, lớp bột bả Matit cũ bị “mủn”, diện tích bong tróc chiếm quá nửa diện tích cần sơn, khi đó cần dùng bàn xúc, ủi hoặc máy chà nhám cạo sạch, và lăn chống thấm hoặc sơn lót, trước khi Sơn bả bình thường.

Vì thông thường nhiều đội thợ không chuyên cứ thấy bong tróc là cạo ra sau đó bả luôn, mà không hiểu rằng nguyên nhân gây bong tróc là do tường bị thấm ẩm, nếu cứ bả và sau đó sơn tràn lên thì một thời gian sau, lớp bột bị thấm nước, giãn nở lại phá lớp màng sơn từ bên trong…, trừ khi bả luôn bằng bột bả chịu nước. (không phải thợ sơn nào cũng biết mà mua)

Cho nên để hiểu và xử lý cặn kẽ thì phải là những người thợ thực sự am hiểu các tính chất của sơn và bề mặt như đội thợ sơn nhà đẹp các bác nhé.

2:Nên sơn nhà hay quét vôi ve?

Với những nhà bị thấm ẩm tự nhiên từ bên ngoài mà không thể khắc phục, do không thể can thiệp vì nhà bên cạnh đã xây rồi thì có thể quét vôi ve, bởi vì vôi ve có thể thấm ẩm và giúp hơi nước từ trong tường thoát ra ngoài, tuy nhiên độ nhẵn mịn, thẩm mỹ.. thì không thể nào bằng sơn được.

Cần sơn nhà alo M.r HÙNG 0965.559.334 hoặc 0945.812.886