Sơn lại nhà sang màu mới có cần sơn lót không?

Sơn lại nhà, tôi muốn sơn lại nhà màu mới thì có cần sơn lót không? Ví dụ nhà tôi trước sơn màu xanh lá cây, bây giờ tôi muốn đổi sơn màu ghi sáng thì có cần sơn lót không?

Hoặc là nhà tôi màu cũ của tường là màu vàng nhưng bây giờ tôi muốn chuyển sang màu cà phê thì có cần sơn lót không? Đại loại những câu hỏi như thế.

Về nguyên tắc thì khi chúng ta vẽ lên tờ giấy trắng sẽ dễ dàng hơn là tờ giấy có màu sẵn rồi. Cũng tương tự khi sơn lại nhà muốn chuyển sơn sang màu mới thì ta nên sơn lót. 

Tác dụng của sơn lót khi sơn lại nhà:

  1. Kết nối giữa 2 lớp sơn, giúp lớp sơn phủ bên ngoài được đẹp hơn, sáng mịn hơn.
  2. Tăng độ dính chặt, kết cấu bền vững cho lớp sơn,
  3. Giúp kháng khuẩn, chống nấm mốc, kháng kiềm.
  4. Chắc chắn sơn lớp phủ sẽ không tốn sơn (nếu không sơn lót thì sẽ tốn sơn lớp phủ)

>>> Sơn lại nhà có cần cạo bỏ lớp sơn cũ không?

Chúng tôi là thợ sơn sẽ tư vấn cho các bác theo tiêu chí là đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo lâu bền, đẹp chuẩn nhất ít nhất là 5 -10 năm. Nếu quý khách hàng mà đi thuê cửa hàng, thuê mặt bằng thì chúng ta có thể cắt giảm khâu sơn lót cũng được để tiết kiệm chi phí. Trường hợp nếu chuyển từ màu nhạt sang màu đậm thì dễ dàng rồi. Ví dụ như sơn màu vàng nhạt sang màu tím đậm thì ok không cần sơn lót. Thế nhưng bạn chuyển từ màu tím đậm sang màu vàng nhạt thì bắt buộc phải sơn lót thì mới tạo được màu vàng, không thì không ra màu ưng ý của mình đâu, các bác nhớ điều này nhé!

Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Quý cô bác và anh chị có nhu cầu về sơn nhà, sửa nhà thì liên hệ em bên em, thợ chuyên sơn bả thạch cao, chống thấm, nội thất nhiều năm kinh nghiệm. Alo trực tiếp em Hùng thợ sơn 0965.559.334 hoặc 0945.812.886