Sơn ngoại thất thay cho sơn nội thất có được không?

Có nên dùng sơn ngoại thất thay cho nội thất

Sơn ngoại thất thay cho sơn nội thất có được không? Có nên dùng sơn nội thất thay sơn ngoại thất không, sơn ngoại thất khác sơn nội thất điểm gì? Là câu hỏi của người muốn sơn nhà thắc mắc về sơn.

Trước hết, ta cần hiểu sơn nội thất là sơn ở trong nhà, còn sơn ngoại thất là ở bên ngoài trời.  Sơn bên ngoài thì chịu tác động của bên ngoài như nắng gió, mưa tầm tã nên sơn ngoại thất cần có những tính năng ưu việt trội hơn như chống thấm, chống ẩm, kháng kiềm… Cũng chính vì vậy mà sơn ngoại thất thì đắt đỏ hơn so với sơn nội thất, tầm 2-3 triệu 1 thùng là chuyện bình thường.

Sơn ngoại thất thay cho sơn nội thất có được không?

Câu trả lời hoàn toàn được nhé. Vì công năng cao hơn, hiệu quả hơn thì nếu có thừa sơn ngoại thất cho vào dùng sơn nội thất thì vô tư nhé. Đương nhiên mang sơn ngoài trời vào sơn trong nhà thì càng chống thấm, chống ẩm càng tốt chứ sao.

Sơn nội thất có nên thay thế cho sơn ngoại thất không?

==> Kinh nghiệm của thợ sơn là không nên. Bởi vì, sơn nội thất sẽ không có tính năng cao như sơn ngoại thất. Đưa sơn nội thất ra bên ngoài thì ban đầu nhìn cũng sáng sủa sạch sẽ. Nhưng chỉ một thời gian, qua nắng mưa gió bão thì tường sẽ bị mốc, bị bong tróc. Được khoảng độ 1 vài tháng là lại bong tróc ngay.

Có nên dùng sơn ngoại thất thay cho nội thất
Có nên dùng sơn ngoại thất thay cho nội thất

Trong mỗi một hãng sơn thì đều có sơn nội thất và sơn ngoại thất. Ta nên áng chừng diện tích bao nhiêu để mua bao nhiêu thùng sơn nội thất, bao nhiêu thùng sơn ngoại thất. Trong đó, mỗi hãng sơn thì đều có dòng sơn bóng, sơn mịn… tùy túi tiền và mục đích sử dụng của khách hàng mà có những lựa chọn của riêng mình.

Ví dụ dòng sơn Dulux: Có sơn nội thất như sơn loại sơn kinh tế tiết kiệm như Dulux professional ( 25k/1 m2); Dulux lau chùi hiệu quả (35k/m2); Dulux 5in 1 là (40k/m2). Còn dòng sơn ngoại thất như Dulux weathershield (60k/m2)

Mỗi một loại sơn có ưu nhược điểm khác nhau: nhưng em khuyên các bác nên chọn dòng sơn uy tín, có thương hiệu mà dùng nhé như Dulux, Kova, Jotun, Maxilite, Nippon… Đừng chọn hãng sơn còn chưa có thương hiệu gì cả. Có khách còn gọi đến bảo anh ơi, cho em hỏi hãng sơn này có dùng được không anh… tại vì có thương hiệu nên khẳng định qua nhiều năm rồi các bác nhé!

báo giá sơn nhà trọn gói xem tại đây ==> sơn nhà trọn gói giá rẻ

Có bác nào cần thợ sơn nhà alo trực tiếp em Hùng thợ sơn nhà các bác nhé 0965.559.334 hoặc 0945.812.886 Lúc nào cũng có thợ, thợ nhiệt tình, tay nghề cao. Rất mong được làm việc với quý khách hàng.