Thợ sơn nhà Hòa Bình hướng dẫn tự sơn lại nhà dễ dàng

thợ sơn nhà hòa bình

Thợ sơn nhà Hòa Bình hướng dẫn tự sơn lại nhà dễ dàng ai cũng có thể làm được

  Nếu quý khách không có điều kiện, và có nhiều thời gian rảnh thì tự tay sơn lại ngôi nhà của chính mình ví dụ như: phòng khách, phòng ngủ thì cũng không phải là phương án rồi, công việc này thì kể cả chị em phụ nữ vẫn có thể làm bình thường. Chỉ cần kiên trì chăm chỉ cẩn thận và tỉ mỉ, không thích hợp với những người hậu đậu và sợ bẩn, đau lưng hay mỏi cổ v v..

thợ sơn nhà tại hòa bình
thợ sơn nhà tại hòa bình

   Bước đầu tiên đó là chuẩn bị đồ dùng để sơn nhà, nếu là thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì cũng phải chuẩn bị rất là nhiều đồ dùng kèm theo, nhưng ở đây mình chỉ cần sắm những đồ dùng cơ bản ví dụ như là ru lô, một chiếc chổi quét sơn, một chiếc gậy tre làm cán, 1 bộ bàn bả, bộ bàn bả để vá víu những chỗ bong tróc, các loại lỗ Đinh hay là các khe nứt v v..

   Chuẩn bị mua Sơn thì chúng ta mua lượng Sơn vừa đủ, nếu Sơn lại Phòng rộng lớn thì có thể là mua hẳn thùng to 18 lít, nếu không thì người ta cũng bán các loại lon 5 lít. Lưu ý là Trần nhà luôn luôn sơn màu trắng là đẹp mắt nhất, còn tường thì là bất cứ màu nào tùy ý khách lựa chọn, thêm vài cân bột bả để dặm vá nữa là ok.

thợ sơn hòa bình
1 mẫu trần thạch cao đẹp do thợ sơn nhà hòa bình thi công

Thợ sơn nhà Hòa Bình hướng dẫn các bước sơn lại nhà như sau :

  •  Sắp xếp thu dọn đồ đạc, dùng bạt, ni lông hoặc giấy báo che chắn cẩn thận mọi đồ dùng đặc biệt là bề mặt phía trên vì sơn thường bắn từ trên xuống, nếu sàn nhà là gạch men thì có thể dễ dàng vệ sinh bằng nước, nhưng nếu là sàn gỗ thì khá khó khăn vì gỗ hút sơn rất chắc. Trong trường hợp nếu để sơn rớt ra sàn gỗ thì cần lau ngay lập tức khi còn ướt v v..
  •  Vệ sinh tường: quét bụi và mạng nhện, nhổ đinh vít.. Lấy bột bả trộn với nước để trét vào lỗ đinh, hoặc những chỗ sơn bị bong tróc. Dùng xi-măng để trát lại chỗ vữa bị bong tróc, thủng sâu, thường thì dùng bột trét thạch cao để vá lỗ rất nhanh cứng và khô có thể sơn được sau nửa tiếng  v v..

thợ sơn nhà hòa bình giá rẻ

  •  Sơn góc tường: dùng chổi để quét sơn vào góc tường, nơi tiếp giáp với phần tường có màu sơn khác, những nơi con lăn không thể lăn tới được như xung quanh bảng điện, cửa sổ, hoa văn trang trí v v …
  • Dùng băng dính che đi phần tường có màu sơn khác ở chỗ tiếp giáp, giữ đường nét ngăn cách thẳng đẹp , cần đo đạc chính xác chỗ nào cần song song thì song song, cần vuông góc thì phải vuông đét.
  •  Dùng ru lô để lăn sơn: vừa nhúng vừa xoay sao cho con ru lô lăn nhẹ để 1 lượng sơn vừa đủ bám vào con lăn, không nhúng quá mạnh hoặc quá sâu thì khi nhấc ru lô lên dễ vương vãi hao phí sơn v v …
  • Lăn dài quả lô theo hướng từ dưới lên trên để sơn không chảy thành dòng. Lăn nhẹ tay để sơn bám vừa đủ, không lăn quá nhanh cũng như quá chậm, theo kinh nghiệm của thợ sơn nhà hòa bình  không ép mạnh và không cố ép cho hết lượng sơn trong lô để được một diện tích lớn, vì khi đó lớp sơn sẽ rất mỏng lại tốn công lăn lại nhiều lần, nhiều lớp v v..
sơn nhà hòa bình
một mẫu phòng khách được thợ sơn nhà hòa bình thi công

Lưu ý:

  1.  khi lớp sơn thứ nhất khô sờ tay vào không dính thì mới được sơn lớp thứ hai.
  2.  Khi quả lô, chổi đang sơn màu thứ nhất, muốn dùng để sơn màu khác thì phải rửa sạch, tốt nhất là dùng quả lô khác.
  3.  Nếu dùng băng dính để che phần tường có màu sơn khác, thì phải đợi sơn khô mới được bóc ra.
  4. Để sơn các chi tiết cầu kỳ, như kết hợp nhiều màu sơn, sơn giả gạch, giả gỗ, giả đá thì phải học kỹ và có thợ sơn chuyên nghiệp hướng dẫn mới làm được.

xem thêm báo giá sơn nhà mới nhất tại đây : dịch vụ sơn nhà tại Hà Nội

chú ý : thợ sơn nhà đẹp tạm thời chưa thể thi công các công trình tại địa bàn Hòa Bình. Mong quý khách thông cảm, chúng tôi hiện đang phục vụ tại Hà Nội, quý khách cần tư vấn , hỏi đáp, báo giá cứ liên hệ em 0965.559.334 hoặc 0945.812.886

thợ sơn nhà giá rẻ

Lại 1 mùa world cup đã đến chúc các sĩ tử ôn thi thật tốt để không phải đi làm thợ sơn nấm nem vất vả như các anh nhé. Chúc các em nhiều may mắn và thành công.