Thợ sơn nhà Huế hướng dẫn trét bột và sơn lót đúng quy cách

thợ sơn nhà huế

Thợ sơn nhà Huế cung cấp Dịch vụ sơn sửa, sơn bả nhà chuyên nghiệp. Làm trần vách thạch cao, chống thấm, xây trát ốp lát.v v…. uy tín nhất ở tại Huế.

Trong lĩnh vực xây dựng bất cứ hạng mục nào từ đổ móng, đóng cọc, đổ mái, xây chát, ốp lát vân vân…. nếu làm tuần tự đúng quy trình, quy cách thì chúng tôi có thể khẳng định : ” người hỏng nhà chưa hỏng”

Hôm nay  chúng tôi Thợ sơn nhà Huế hướng dẫn trét bột và sơn lót đúng quy cách:

TRÉT ( BẢ ) BỘT MATIT

1, Bả, ( trét) lần 01:

  •  Lấy bột bả ( trét) trộn với nước sạch, nước máy theo tỷ lệ thích hợp sau đó trộn ( khuấy) đều đến khi bột đạt tới độ dẻo quánh là thi công được, lưu ý là nên sử dụng dụng cụ khuấy chuyên nghiệp được chế từ khoan gắn chong chóng sẽ giúp bột mịn và nhuyễn hơn, trộn bằng tay dù kĩ đến đâu cũng không bằng máy móc, khuấy tay vừa mệt, tốn thời gian vừa bị vón cục v v…
  • Tiến hành bả ( trét) bằng dụng cụ thi công chuyên nghiệp, có thể sử dụng máy phun bột, sau đó láng lại một lượt bằng bàn xoa, để khô từ 01- 02h trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 02.
  • Thợ sơn nhà Huế Lưu ý: Trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 02 cần loại bỏ hết các gợn, bột vón cục, sạn có trên bề mặt nhằm tăng độ bám dính cho lần 02. Bột bả sau khi hòa, trộn cần phải tiến hành thi công ngay trong vòng từ 01 – 02h, để lâu bột sẽ bị khô cứng, mất khả năng bám dính ).

thợ sơn nhà tại huế

2, Bả ( trét) hoàn thiện lần 02:

  • Sau khi lần 01 đạt đủ độ khô cần thiết ta tiến hành cho thi công lần 02.
  • Sau khi hoàn thiện xong lần 02 để khô trong vòng 03h sau đó dùng giấy ráp mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Chú ý không dùng ráp nhám vì sẽ gây xước bề mặt, tuy ráp nhanh hơn nhưng bề mặt sẽ không đẹp…
  •  Trong quá trình ráp làm phẳng bề mặt nên dùng bóng đèn điện công suất lớn chiếu, hắt vào để việc làm phẳng được tốt hơn, đồng thời có thể dễ dàng phát hiện chỗ lồi, lõm do bả không phẳng để tiến hành cho bả sửa. Không nên bả quá dày vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc, nứt nẻ do bột co ngót khi khô v v…
  • 1 ngày sau khi bả hoàn thiện có thể cho thi công sơn được ngay.

tho son nha hue

Thợ sơn nhà Huế hướng dẫn thi công sơn lót

  • Dùng Rulo, lô, con lăn tiến hành sơn lót chống kiềm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm.( tốt nhất là quét 2 lớp cho chắc )Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.
  • Có thể pha thêm 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích trước khi thi công. Theo thợ sơn nhà Huế Việc pha thêm dung môi nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn, trơn chổi hơn nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hoặc khô hanh thì pha 10% nước sạch vào sơn là bắt buộc.

tho son nha tai hue

Làm đúng quy trình sẽ cho công trình bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian

xem thêm Hướng dẫn sơn chống thấm đúng quy trình

LƯU Ý : hiện tại thợ sơn nhà đẹp chủ yếu thi công các ngôi nhà tại địa bàn Hà Nội. Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng tôi có thể về quê hương Huế mộng mơ thi công những công trình mới. Chúc bà con có những ngôi nhà đẹp.