Tường đã sơn rồi có bả được không? Nên làm như thế nào cho bền?

Tường đã sơn rồi có bả được không? Nên làm như thế nào cho bền, đẹp, đúng quy chuẩn xây dựng? Cách khắc phục tường lồi, lõm, gồ gề, bong chóc và xuống cấp?

Để chắc chắn tường sơn rồi có bả matit được không thì ta cần đánh giá dựa vào nhiều yếu tố như:

  • Trường hợp 1:

Bề mặt lớp sơn phủ và sơn mịn, sơn lau chùi hay sơn bóng?

Với bề mặt là sơn bóng thì nó có độ trơn nên bột bả càng khó bám dính.

  • Trường hợp 2:

Số năm sơn là bao nhiêu lâu?

Thời gian lớp sơn đã nhiều năm thì màng sơn khi này đã xuống cấp và độ nhám cao hơn, do đó độ bám dính với lớp bột bả matit sẽ tốt hơn lớp sơn còn mới.

Biện pháp thi công:

  • Với tường đã cũ, sơn mịn nên dùng giấy ráp hoặc máy đánh ráp trà kỹ nhiều lần để tạo độ nhám, khi này bạn có thể sơn được rồi.
  • Với tường còn mới mà bề mặt quá lồi lõm, không phẳng nhẵn, muốn bả matit thì bạn nên lăn 1 lớp sơn lót trước. Bởi vì lớp sơn lót sẽ tạo độ nhám dẻo để kết dính lớp sơn cũ và bột bả, sau đó sơn quy trình 3 lớp như ban đầu.

Trường hợp tường đã xuống cấp, bị thấm ẩm, bong tróc gần hết, tốt nhất các bác nên cạo toàn bộ lớp sơn và bột bả cũ đi sau đó vệ sinh tường và làm lại từ đầu. Nên sử dụng máy trà cào tường chuyên dụng để loại bỏ sạch lớp bột đã hư hỏng, và cố gắng sử dụng bột bả tốt của các hãng sơn lớn như: Kova, Dulux, Jotun v v…

tường đã sơn rồi có bả được không

Tường đã sơn rồi có bả được không? Nên làm như thế nào cho bền? Gọi thợ làm sơn online liên hệ em M.r Hùng SƠN 0965 559 334 & 0945 812 886.

Chúc các bác sửa sang tổ ấm đẹp như mới nhé.