Thợ sơn nhà Hà Tĩnh hướng dẫn cách sơn chống thấm nhà 10 năm không rò rỉ

thợ sơn nhà hà tĩnh

Thợ sơn nhà Hà Tĩnh cung cấp Dịch vụ sơn sửa, sơn bả nhà chuyên nghiệp. Làm trần vách thạch cao, chống thấm, xây trát ốp lát… uy tín nhất ở tại Hà Tĩnh

Thợ sơn nhà Hà Tĩnh hướng dẫn cách sơn chống thấm nhà cơ bản

tham khảo thêm báo giá sơn nhà mới nhất hiện nay tại : dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp

Phương châm của chúng tôi là mọi sự cố gắng nỗ lực đều sẽ được đền đáp, để có những tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng về lĩnh vực sơn nhà và sơn chống thấm ngoài trời, thì những người thợ như chúng tôi đã trải qua nghìn giờ thi công, hàng trăm công trình lớn nhỏ trên địa bàn thành phố, bài viết này tổng hợp các bước cơ bản để thi công sơn chống thấm một cách chuẩn và chi tiết nhất, đặc biệt là với nhà phố khi mà thửa đất của mình xây dựng trước nhà bên cạnh sẽ an toàn về sau, vì sau này khi nhà bên cạnh Xây Dựng lên các yếu tố bị thấm dột này rất khó khắc phục. 

Hiểu thế nào về Sơn chống thấm ngoại thất: Đây là loại sơn hệ Acrylic phủ ngoài trời đã hoàn toàn nhiệt đới hóa, rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, có thể lăn trên bề mặt tường công trình, dễ thi công, khô nhanh bề mặt mịn màng, chống nấm mốc …Sơn chống thấm ngoại thất chuyên dùng để thi công cho các công trình nhà dân, chung cư, cửa hàng, trường học v v…

Cách thi công sơn chuẩn

thợ sơn nhà tại hà tĩnh

VỆ SINH VÀ CHUẨN BỊ BỀ MẶT

1, Đối với công trình mới:

 • Công trình sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 03 tuần có thể cho thi công sơn được. Thực tế phụ thuộc vào yếu tố thời tiết mà thời gian để tường nhà khô và thi công sơn được có thể kéo dài 02 hoặc 03 tháng, để các loại vật liệu bám dính vào bề mặt tường và có độ ổn định, mặt khác hơi nước trong tường có thể thoát ra ngoài, hoặc tạo các liên kết cứng hơn, nếu thời tiết quá nắng nóng , tường khô quá nhanh có thể phun nước dưới dạng sương mù lên tường.
 • Dùng đá mài hoặc máy đánh ráp vệ sinh bề mặt tường để loại bỏ hết các tạp chất ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bột bả matit hoặc lớp sơn lót,  Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.
 •   Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.
thợ sơn hà tĩnh
2, Đối với công trình cũ:
 • Với bề mặt tường cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, bụi bẩn, tạp chất và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.
 •  Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo độ nhám trước khi thi công lớp sơn mới.
 •  Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành phun nước áp suất cao hay tẩy rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

tho son nha ha tinh

Thợ sơn nhà Hà Tĩnh hướng dẫn thi công chống thấm

 •   Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa bão. Đặc biệt là với khí hậu nhiệt đới, mưa nhiều như ở Việt Nam thì không thể bỏ qua bước này.
 •  Bề mặt tường trước khi sơn chống thấm cũng cần được vệ sinh kỹ càng nhằm làm sạch bề mặt, tăng độ bám dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn.
 • Tiến hành sơn chống thấm lần 01. Thợ sơn nhà Hà Tĩnh khuyên Khách hàng nên sử dụng sản phẩm sơn chống thấm của các hãng sơn có uy tín trên thị trường như sika, kova
 • Hợp chất chống thấm trước khi thi công cần được hòa trộn với nước và xi măng theo tỉ lệ 1:1:1 ( 1 lít nước sạch: 1kg chống thấm : 1 kg xi măng) để tạo ra hỗn hợp chống thấm sau đó cho thi công lần 01. Lưu ý: nên trộn xi măng với nước trước và ngoáy kỹ bằng tay hoặc bằng máy để xi măng không vón cục sau đó mới pha với hỗn hợp chất chống thấm, Hợp chất khi đã pha trộn cần thi công càng sớm càng tốt, không được để lâu quá 03h.
 • 02 tiếng sau khi thi công lần 01 mới tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 02. Việc này để cách thời gian vậy nhằm để lớp sơn 01 đạt đủ độ khô cần thiết.
 • Thi công hoàn thiện lần 02 với cách pha trộn tương tự lần 01. Sau khi thi công xong tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.
tho son nha tai ha tinh
một công trình đang hoàn thiện của thợ sơn nhà Hà Tĩnh

LƯU Ý : hiện tại thợ sơn nhà đẹp chủ yếu thi công các ngôi nhà tại địa bàn Hà Nội. Hy vọng trong thời gian sắp tới chúng tôi có thể về quê hương Hà Tĩnh thi công những công trình mới. Chúc bà con có những ngôi nhà đẹp.