Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp mà rộng

Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp mà rộng

Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp? Phòng ngủ nhỏ nên sơn màu gì? Kinh nghiệm sơn nhà chung cư? Nếu nói đến chung cư thì hầu hết ở phố mới nhiều chung cư to nhỏ khác nhau, chứ ở quê nhiều cây cối, đất rộng, có nhiều không gian thì họ toàn xây nhà riêng rộng rãi mà ở. Hà Nội đã đất chật, người lại đông, lại thêm lắm chung cư, chung cư thì nhỏ thì nên sơn màu gì cho vừa rộng, vừa đẹp.

Chung cư Hà Nội chủ yếu diện tích rơi vào khoảng 45m2, 55 m2, 60m2, 70m2, 80 m2…120m2. Nói chung không gian rất là nhỏ hẹp, diện tích mặt bằng có hạn do vậy để có cảm giác không gian thêm rộng hơn, chúng ta nên sơn đồng 1 màu, và nên là những gam màu sáng: như màu trắng sứ, màu vàng kem, màu kem sữa. Vì chung cư diện tích nhỏ hẹp thì chúng ta không nên sơn những gam màu trầm, cảm giác không gian u tối, bó buộc và bí bách.

>>> Sơn nhà chung cư hết bao nhiêu tiền?

Chung cư nhỏ nên sơn màu gì? Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà chung cư

Chung cư có phòng tối nên sơn màu gì: Vì là phòng tối nên sơn gam màu sáng, gam màu mang ánh sáng tự nhiên của đất trời như màu vàng, màu da cam, màu trắng. Phòng chung cư mà không có cửa sổ mở ra ban công thì tránh xa những gam màu tối nhé, màu đậm như ghi đậm, xám đậm… thì nên bai bai đầu tiên thôi

Phòng ngủ nhỏ nên sơn màu gì: cứ màu trắng, vàng kem, xanh lá mạ nhạt, xanh lá cây nhạt, xanh lam nhạt… nói chung tông màu nhạt, gam màu trung tính nhưng ăn điểm nhất vẫn là màu trắng, vàng kem là không bao giờ sợ lỗi mốt và kết hợp đồ dùng cữ dễ dàng.

Không nên chọn quá nhiều màu: Vì không gian chung cư đã bị giới hạn rồi thì chúng ta không nên chọn quá nhiều màu sơn. Thứ nhất chung cư là không gian chung của mọi người trên cùng  sàn, không nên tách bạch phân quá nhiều mảng khác nhau,mà nên đồng nhất khu nhà ăn, phòng khách là một màu, phòng ngủ có thể trong phòng sơn màu khác cũng được. Nhưng nhìn tổng thể là khi bước chân vào ngôi nhà, màu sắc nên đồng nhất và hài hòa với đồ dùng, nhiều nhất là chỉ 3 màu thôi nhé

Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp mà rộng
Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp mà rộng

Chọn màu nên phối với đồ dùng gia đình: Khi chưa có đồ dùng thì ta thấy sơn tường là chuẩn là đẹp, hoặc khi mua đồ dùng ngoài hàng thì ta thấy rất đẹp, rất to, rất thích nhưng khi mang về nhà thì có cảm giác nó lại không hợp với không gian chung cư nhà mình. Do vậy, khi đi mua đồ chúng ta nên cân nhắc diện tích phòng nhà mình có hợp không? Đò này kết hợp với đồ kia có hợp lý, ăn khớp với nhau hay không nhé!

Bài viết ” chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp mà rộng” đã tư vấn cho quý khách hàng có thêm chút kiến thức về sơn nhà, chọn màu sơn nhà cho đẹp và ưng ý nhất. Quý khách hàng có thể xem thêm top 5 màu sơn nhà không bao giờ bị lỗi mốt để tham khảo cho sơn nhà mình nhé!