8 Mẹo vặt sơn nhà cực hay!

mẹo vặt sơn nhà cực hay

 

8 Mẹo vặt sơn nhà cực hay”

Bạn đang muốn tự sơn nhà nhưng vẫn còn băn khoăn? Bạn lo ngại vì mình không phải thợ chuyên nghiệp không thể làm được, nếu có làm sẽ xấu và dây bẩn ra đồ nội thất cũng như quần áo hay sợ sơn sẽ dính ra các đồ vật khó chùi rửa v v… Đừng lo với 8 mẹo vặt sơn nhà cực hay dưới đây bạn sẽ làm đẹp giống thợ sơn nhà chuyên nghiệp.

1. Mẹo đầu tiên:

mẹo vặt sơn nhà cực hay
“mẹo vặt sơn nhà cực hay”

Khi bạn muốn sơn góc phào gỗ, chân tường hãy sử dụng 1 tấm bìa cứng và mỏng. Sơn đến đâu bạn hãy đưa tấm bìa đến đó tránh sơn dính lên tường. Với những chỗ giáp ranh giữa hai màu sơn, không gì tốt hơn bằng dùng băng dính giấy, nhớ miết thật kỹ vào tường, Làm như thế vừa sơn nhanh mà lại vừa đẹp. Các cạnh sơn thẳng tắp. Tương tự nếu bạn muốn sơn những nơi tiếp giáp như này thì có thể làm như vậy.

2. Mẹo số 2:

mẹo vặt sơn nhà hay
(mẹo vặt sơn nhà hay)

Ví dụ trên khi cần sơn chiếc ghế bạn hãy đóng 4 cái đinh, ốc vít vào dưới chân ghế. Khi ta sơn xong chỉ cần chờ khô sau đó, ta rút đinh, ốc vít ra là xong không sợ dính sơn xuống nền. Tương tự với các đồ vật khác nếu to quá thì kê lên là được. Cách này kể ra hơi cầu kỳ có thể bỏ qua được.

3. Mẹo số 3

mẹo vặt sơn nhà dễ dàng

Khi ta sơn bằng lon sơn nhỏ hãy sử dụng 1 thanh thép uốn như trên hình. Dùng băng dính dán cố định nó vào cạnh thùng. Hoặc ta có thể buộc 1 sợi dây thép bắc ngang như hình trên. Khi nhúng chổi lấy sơn ta sẽ gạt vào đó. Như thế sẽ tránh sơn bị chảy ra ngoài như “gạt” vào cạnh thùng, nếu khéo tay như thợ sơn thì quét vào cạnh thùng vẫn ok. v v…

4. Mẹo số 4

mẹo hay sơn nhà không phải ai cũng biết
Đây là mẹo hay sơn nhà không phải ai cũng biết!

Nếu bạn không phải là thợ sơn nhà chuyên nghiệp khi lăn sơn rất dễ bị gồ ghề ở cạnh ru lô, hoặc để lại vết lô chổi, lồi lõm..Để tránh điều này bạn hãy cắt tỉa phần lông ở cạnh con lăn gọn gàng, nếu không có kéo hãy dùng bật lửa hơ qua. Đảm bảo sẽ tránh bị gồ ghề, vết khi lăn sơn nhé.

5. Mẹo số 5

mẹo vặt sơn nhà

Khi sơn những góc vướng víu ví dụ như tay nắm cửa ta hãy dùng giấy bạc bọc kín lại, nếu không có giấy bạc thì dùng túi ni lông, băng dính bọc kín cũng tạm ổn nhé. Được như trên hình là bạn có thể lăn, quét thoải mái không sợ bị dính sơn rồi đó.

6. Mẹo số 6

các mẹo sơn nhà hay

Sử dụng 1 chiếc ghim để giữ chổi sơn không bị chìm xuống dưới khi muốn nhúng chổi, để tránh “cán chổi” bị ướt và nước “ngậm” vào chổi sơn. Nhất là khi bạn không muốn “chổi sơn” sẽ bị chìm hẳn xuống ca sơn. Khi lấy ra sử dụng hãy “vẩy” thật sạch nước.

  1. Mẹo số 7

Luôn nhúng ru lô, chổi vào nước sạch và vẩy thật sạch trước khi sơn. sẽ giúp bề mặt tường được lăn sơn đẹp hơn, nước giúp lông chổi mềm ra nó cũng giống như cách người ta nhúng lá chuối  vào nước để làm dây buộc sẽ dai và bền hơn nhiều so với dây chuối khô…

  1. Mẹo số 8:

Nếu các bạn không có thời gian và ngại bẩn thì đây:  Hãy gọi ngay cho thợ sơn nhà đẹp ! tôi là Hùng thợ sơn 0965.559.334 hoặc 0945.812.886. Chúng tôi chuyên giúp các hộ dân sơn mới lại ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng gọn gàng, sạch đẹp với chi phí tiết kiệm nhất nhì tại Hà Nội.

(Đây là mẹo vặt sơn nhà cực hay, hay nhất, tiện lợi nhất ^^)