Thợ sơn nhà tư vấn phối màu sơn đẹp-độc-lạ nhất

Thợ sơn nhà tư vấn phối màu sơn đẹp-độc-lạ nhất

Hôm nay, với kinh nghiệm đi sơn nhiều ngôi nhà, và nhiều gia đình cũng gọi tới thợ sơn nhà hà nội nhờ bên anh tư vấn dùm xem phối màu như thế nào cho đẹp, nhà tôi phối màu như thế này thì được chưa?

Vâng, nói về màu sắc thì vô cùng, có thể người này thích màu này, người khác thích màu khác. Nhưng có những màu sắc mặc định của nó mà mang theo tiếng nói riêng. Ví dụ: Nói về màu trắng là nói đến sự trong sạch, trong trắng tinh khôi. Nói về màu xanh lá cây là nói về sự dịu mát của thiên nhiên cây cỏ. Nói về màu cam là nói về sự sáng tạo, phá cách. Nói về màu đỏ là sự nóng bỏng, sôi sục, mạnh mẽ.

Cách phối màu đơn giản nhất: Chỉ dùng một màu

Với quan niệm màu tường là màu nền, quan niệm muốn làm nổi bật các đồ nội thất trong nhà. Vì đương nhiên, các đồ dùng trong nhà để vào đã che bớt không gian tầm độ 1m 2m dưới chân. Nên không cần cầu kỳ nhiều màu làm gì.

Chọn phối màu tương đồng: Chọn tối đa 3 màu

Thông thường thì chọn 3 màu theo nguyên tắc là 6-3-1. Tức là Chọn màu chủ đạo chiếm 60%, màu phụ chiếm 30%, và màu kiểu phào chỉ nhấn nhá chiếm 10% mà thôi. Tuân thủ theo nguyên tắc này thì bất cứ một ngôi nhà nào cũng trở nên hài hòa, dễ nhìn, và có điểm nhấn

>>> Top mẫu sơn nhà đẹp mới nhất hiện nay?

Thợ sơn nhà tư vấn phối màu sơn đẹp-độc-lạ nhất

Chọn màu theo sự tương phản: 

Thợ sơn nhà tư vấn phối màu sơn đẹp-độc-lạ nhất
Thợ sơn nhà tư vấn phối màu sơn đẹp-độc-lạ nhất

Sự tương phản này thì là những màu sơn mạnh, có cá tính và độc lập riêng. Kiểu sơn tương phản này phù hợp với những màu đậm, màu mà nhạt là sơn cũng không nổi bật đâu. Nếu không gian mang tính nhẹ nhàng thư giãn thì tốt nhất là không nên sử dụng theo kiểu tương phản như thế này.

Ví dụ: Có thể sơn màu vàng kết hợp với màu tím, đây là 2 gam màu cực kỳ nổi bật nếu đứng cạnh nhau. Nếu mà sơn phào chỉ thì căn nhà của bạn đẹp biết mấy

Chọn tông màu theo sở thích

Muốn phối màu như thế nào thì phối, trước hết là phải chọn được tông màu mình yêu thích. Vì cảm giác mình thích về nó là cảm xúc tích cực, rồi cảm giác hưng phấn nó tự lùa về. Có thể hàng xóm sang nhà mình bảo không thích cái màu sơn tường nhà mình. Nhưng mình nên có quan điểm là, tôn trọng suy nghĩ của họ nhưng cũng phải bảo vệ quan điểm của mình. Không nên đánh đồng rồi như đẽo cày giữa đường thì dở dang.

Chọn tông màu theo không gian, khu vực bạn sinh sống

  • Nếu khu vực gần nhà mình có nhà đã sơn màu đó rồi thì mình nên tránh ra. Tránh bị nhầm lẫn, mà có khách đến chơi chỉ đường cũng dễ. 
  • Nếu nhà khu vực của mình mà gần núi rừng nhiều cây quá rồi thì nên tránh màu xanh lá cây ra vì nó không nổi bật
  • Nếu nhà mình có diện tích nhỏ hẹp như chung cư thì tốt nhất nên sơn một màu, màu trắng sáng, hoặc vàng cam cho thêm cảm giác rộng nhà.
  • Nếu nhà mình khu vực nào ít ánh sáng thì nên chọn tông màu có xu hướng nhiều sáng một chút để bù vào. Ví du màu vàng cam, vàng chanh hoặc màu trắng cũng được.
  • Nếu khu vực nào mà có nhiều ánh sáng chiếu vào chẳng hạn. Như khu cửa sổ với diện tích lớn ánh sáng chiếu vào nên sơn màu trung tính, màu trầm thì tốt

Chọn màu theo sơn nhà phong thủy

Sai lầm khi chọn màu sơn nhà:

  • Chọn quá nhiều màu sơn: Không biết màu nào là điểm nhấn, gây lòe loẹt
  • Màu sơn nội thất và ngoại thất không ăn nhập với nhau, không tạo bức tranh tổng thể.
  • Chọn màu sơn chủ đạo và màu nhấn nhà đều gam màu nhạt, không tạo được ấn tượng

Cần thợ tư vấn sơn nhà, phối màu sơn nhà a lô em Hùng thợ sơn 0965.559.334 hoặc 0945.812.886 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất! Call em nhé