Nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước

Nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước?

Nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước, quy trình hoàn thiện ngôi nhà như thế nào cho chuẩn mà tiện nhất cho gia chủ. Hôm nay, dich vu son nha tư vấn quý khách hàng quy trình thi công hợp lý nhất các bác nhé!

Các bước hoàn thiện nhà: Khi xây nhà phần thô xong, chúng ta cần trát tường, sau đó có gia đình thì ốp lát tường, có gia đình thì sơn tường. Và cũng tùy chỗ nữa, nếu khu bếp muốn sạch sẽ cho nấu nướng thì ốp lát. Khu nhà tắm thì đương nhiên ốp lát cho sạch sẽ và tiện nhất vì khu nhà tắm luôn ẩm ướt nên tốt nhất ốp lát cả nhà nhé!

Nên lắp cửa trước hay sơn nhà trước: Chúng ta nên làm các khâu ốp lát tầng 3, tầng 2, tầng 1, làm từ trên cao rút xuống cho tiện, lắp đặt thiết bị điện, làm cổng, làm cửa, lắp cửa nhôm, cửa kính, làm trần thạch cao trước… Khâu làm sơn bả, sơn nhà nên để cuối cùng.

Lý do sau: Khi ốp lát, khi lắp đi dây đường điện thì ta còn phải đục, bả vá, chỗ nào chưa hợp lý vẫn điều chỉnh thoải mái mà không ảnh hưởng gì. Còn có bác thích sơn luôn, thế là khi làm cửa gỗ, khung nhôm cửa kính lại bị bôi bẩn, bám vào tường, lại mất công sơn lại lần 2

Nhiều bác hỏi xây nhà xong bao lâu sơn được: Có nhiều bác thích muốn có nhà mới vào ở ngay, thích sơn ngay, như thế là không tuân thủ quy trình thi công xây dựng chuẩn rồi. Để đợi tường nỏ, khô trắng rồi mới khô. Bác nào có lon ton đi sơn ngay, tường chưa khô, chưa thoát hơi ẩm ra hết, sơn được một thời gian dễ bị ẩm, thấm mưa vào bên trong. Lúc đấy gọi thợ sơn nhà đẹp chúng tôi, cứ hỏi là tường nhà anh nó lại thấm, không biết tại sao?

Nên lắp cửa trước khi sơn tường nhé bà con

Nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước
Nên sơn nhà trước hay lắp cửa trước các bác nhé

Nên sơn nhà trước khi lắp cửa nhé các bác. Khi lắp cửa ta vẫn cần phải đục, khoét lỗ để mi cửa, bản lề, hoặc phun sơn cửa nữa. Thợ sơn đã từng chứng kiến có gia đình là sơn nhà trước, sơn xong đẹp long lanh rồi. Đến khi thợ cửa đến làm, nhoe nhoét, và bôi bẩn ra bề mặt tường, lại mất công sơn lại lần 2. Thế gia chủ mới bảo, biết thế để sơn nhà cuối cùng. Đúng là kinh nghiệm cho mình đấy ạ!

>>> Có nên sơn bả matit trước khi sơn tường không?

Quy trình sơn nhà hoàn thiện từng hạng mục:

  • Sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong: Khi ta sơn như vậy vừa tiện thi công, vừa dây bẩn dễ dọn
  • Trước khi sơn nên bả vá lỗ đinh, vá víu nứt nẻ, hoặc bả 1 lớp hay 2 lớp. Đợi khô sau đó mới đến sơn cuối cùng. Nếu ta không làm trước thì bề mặt tường sơn màu không đồng nhất, quy trình lộn xộn làm không hiệu quả.
  • Lăn sơn đến đâu dứt điểm đến đó: Ví dụ sơn 1 phòng thì sơn cho xong, lớp nào xong lớp đấy. không nhẩy cóc, không thích chỗ nào sơn chỗ đó đến lúc không biết là mình đã sơn được mấy lớp đấy. Có thể đồng thời lăn tường và quét góc, lăn lớp trước khô rồi mới sơn lớp sau.

 Quý khách có thể xem thêm trình tự hoàn thiện nhà, kinh nghiệm thi công phần hoàn thiện công trình, lắp cửa trước hay sàn gỗ trước, kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô, kinh nghiệm hoàn thiện nhà phố, hoàn thiện nhà mất bao lâu, hoàn thiện nhà tiết kiệm,  hoặc có nên sơn trong nhà khi trời mưa, đang sơn nhà thì mưa, tường ẩm có sơn được không? trong các bài viết tiếp theo của thợ sơn nhà hà nội của M.r Hùng 0965.559.334 hoặc 0945.812.886. Cám ơn các bác đã đọc bài viết của em!