1 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

1 lít sơn được bao nhiêu mét

1 lít sơn được bao nhiêu mét vuông tường?

Trả lời :

  • Với những dòng sơn mịn thông thường sẽ được khoảng   4  mét vuông ( loại rẻ)
  • Với những dòng sơn lót kháng kiềm sẽ được khoảng   5  mét vuông (loại vừa)
  • Với những dòng sơn bóng  cao cấp sẽ được khoảng   6  mét vuông (loại đắt)

Lưu ý đây là sơn 02 lớp tối thiểu ( vì bất kể nhà mới hay nhà cũ, màu đậm hay màu nhạt, tối thiểu phải sơn được 02 lớp) .

 >>>  1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu mét vuông

Nói chung trên đây là tỉ lệ tương đối chính xác khoảng trên 90% bởi vì là mỗi hãng sơn mỗi nhà máy thì đưa ra các sản phẩm khác nhau. Chúng có đặc tính kỹ thuật khác nhau, tính chất vật lý hóa học của Sơn cũng như độ hòa tan trong nước của mỗi sản phẩm không giống nhau…

Chưa kể đến là trong quá trình thi công thì người thợ được phép Pha thêm không quá 10% nước sạch, Khi tỷ lệ này cũng rất là tương đối bởi vì có người Chỉ Pha thêm 5%, cũng có lúc những người thợ có thể quá tay pha nên lên đến 15%.

Rồi chưa kể là thi công trong điều kiện thời tiết như thế nào nữa, thời tiết ẩm ướt thì có thể là bề mặt tường hút Sơn tương đối ít thì đương nhiên là một lít sơn thì sẽ quét được nhiều mét hơn.

Còn những hôm mà trời mà nắng nóng mà lại còn khô Hanh, độ ẩm thấp nữa thì là bề mặt tường hút Sơn rất nhanh khi Đó là một lít sơn sẽ quét được ít mét vuông thôi, số mét vuông hạn chế hơn.

1 yếu tố vô cùng quan trọng là chúng ta quét lên bề mặt là tường cũ, đã từng sơn hay tường mới xây, tường mới xây trát sẽ hút sơn nhiều hơn tường cũ, tường có bả matit sẽ đỡ tốn sơn hơn tường không bả matit v v..

Chưa kể đến yếu tố con người : những người thợ lành nghề, cùng 1 thùng sơn sẽ quét được nhiều diện tích hơn mà vẫn đồng đều màu..

Có thể một số đại lý hay là người thợ khác không đồng tình với công thức trên. họ bảo là Sơn của tôi là dòng Sơn tốt.

Sơn cao cấp thì đương nhiên là khi đi quét sơn sẽ được dôi mét hơn, 1 lít sơn khi này sẽ quét được nhiều mét vuông tường hơn.

Có nhiều người dân hay là những  đội thợ sơn khác mua những cái dòng Sơn giá rẻ, hay còn gọi là “sơn cỏ” lại phản bác rằng sơn gì  mà quét được nhiều như vậy, thì đương nhiên là một lít sơn giá rẻ sẽ quét được ít mét vuông hơn thôi.

Nói chung là mọi con số thì cũng đều mang tính chất tương đối để cho quý khách tham khảo, với kinh nghiệm thi công nhiều năm của thợ sơn nhà đẹp thì là ta nên mua dư thừa một chút, sau này còn bả vá những chỗ mình cảm thấy chưa ưng ý.

1 lít sơn được bao nhiêu mét vuông tường ?

Kết luận: 1 lít sơn được bao nhiêu mét còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố : đặc tính của vật liệu, đối tượng cần sơn, môi trường, thời tiết, con người v v..

Mọi thắc mắc , hỏi đáp các vấn đề liên quan đến Sơn quý vị và các bạn hãy gọi trực tiếp cho em M.r HÙNG 0965.559.334 hoặc 0945.812.886

Mời xem ngay giá thợ sơn nhà giá rẻ

1 lít sơn được bao nhiêu mét tùy theo tay nghề thợ
1 lít sơn được bao nhiêu mét 1 phần tùy theo tay nghề người thợ!